29/3/2020

Please reload

Nýlegar færslur

Skýrsla stóru nefndarinnar frá 2010

20/2/2015

1/7
Please reload

Helstu færslur

Afkoman er tvöfalt betri - Ólafur Arnarson

27/4/2012

Afkoman er tvöfalt betri

Margir hafa orðið til að gagnrýna sjávarútvegsfrumvörp ríkisstjórnarinnar, sem Steingrímur J. Sigfússon sjávarútvegsráðherra lagði fram á Alþingi fyrir skömmu. Mest áberandi hefur verið gagnrýni frá helstu hagsmunaaðilum og aðilum þeim tengdum. Af gagnrýni LÍÚ mætti ætla að fyrirhugaðar breytingar á kvótakerfinu muni ríða íslenskum útgerðum að fullu. Undir þetta taka ýmsir sérfræðingar, sem flestir eiga það sammerkt að LÍÚ hefur ráðið þá til að gefa álit á þessum málum.

Landsbankinn telur fyrirhugaðar breytingar leiða til þess að hann neyðist til að afskrifa lán upp á meira en 30 milljarða til útgerðarinnar. Hvernig stendur á því? Hefur bankinn sýnt svo mikið ábyrgðarleysi í útlánum til útgerðarinnar að gera alls ekki ráð fyrir auknum veiðigjöldum, sem þó hafa verið boðuð í mörg ár?

 

Hátt reitt til höggs