29/3/2020

Please reload

Nýlegar færslur

Skýrsla stóru nefndarinnar frá 2010

20/2/2015

1/7
Please reload

Helstu færslur

Forsetinn staðfestir lög um veiðigjöld

5/7/2012

Forseti Íslands,Ólafur Ragnar Grímsson, hefur staðfest lög um veiðgjöld. Forsætisráðuneytið staðfesti þetta í samtali við fréttastofu RÚV. Samkvæmt lögunum mun útgerðin greiða hátt í þrettán milljarða króna á næsta ári fyrir afnot af fiskveiðiauðlindinni.

 

Ólafur Ragnar sagði í viðtali í upphafi baráttu sinnar fyrir endurkjöri að fá mál væru jafn vel til þess fallin að fara í þjóðaratkvæði þar sem þjóðin sjálf tæki afstöðu til þess hvernig hún vildi ráðstafa sameign sinni. Erfitt væri að hugsa sér stærra mál sem eðlilegt væri að setja í þjóðaratkvæðagreiðslu ef einhver hluti þjóðarinnar teldi það mikilvægt. Hann hlyti því að hugleiða það mjög alvarlega hvort málinu yrði vísað í þjóðaratkvæði eða ekki.

Lögin um veiðigjöld voru mjög umdeild, bæði inná Alþingi og utan þess. Þau hafa verið harðlega gagnrýnd af bæði stjórnarandstöðunni og fulltrúum sjávarútvegsins. Ekki náðist að ljúka málinu fyrr en samið var um að fresta öðrum málum til hausts. Lögin bárust forsætisráðuneytinu undirrituð á miðvikudag.

 

Sjá frétt á ruv.is..

Please reload

Fylgstu með okkur
Please reload

Leit eftir leitarorðum
Please reload

Eldri færslur
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square

Heimasíða SFÚ © SFÚ 2015-2017 | Öll réttindi áskilin