29/3/2020

Please reload

Nýlegar færslur

Skýrsla stóru nefndarinnar frá 2010

20/2/2015

1/7
Please reload

Helstu færslur

Samstaða um að gámafiskurinn fari á markað

19/4/2013

Líflegar umræður spunnust á góðum fundi með frambjóðendum helstu stjórnmálaflokka, sem haldinn var í húsakynnum Félags atvinnurekenda í morgun, föstudaginn 19. apríl.

 

Fulltrúar flokkanna voru Árni Múli Jónasson, Bjartri framtíð, Sigurður Ingi Jóhannsson, Framsóknarflokki, Jón Gunnarsson, Sjálfstæðisflokki, Magnús Orri Schram, Samfylkingu og Steingrímur J. Sigfússon, Vinstri grænum.

 

Í framsöguræðum lýstu allir frambjóðendurnir vilja til að ráðast í breytingar á lögum og reglum til þess að tryggja aukið framboð á fiskmarkaði.

 

Aðspurðir sögðu allir frambjóðendurnir hlynntir því að tryggt verði að sá fiskur, sem fluttur hefur verið óunninn úr landi í gámum, verði boðinn til sölu hér innanlands þannig að íslenskir framleiðendur fái tækifæri til að kaupa þennan fisk og vinna hann hér innanlands. Þetta er gríðarlegt hagsmunamál fyrir sjálfstæða framleiðendur og fullvíst að krafan er skýr um að ráðist verði í þetta þjóðþrifaverk strax á nýju kjörtímabili.

 

Á heildina litið var fundurinn í morgun mjög jákvæður og gleðilegt er að málflutningur SFÚ um eflingu fiskmarkaða og aukið framboð hráefnis til vinnslu innanlands skuli nú njóta almenns skilnings stjórnmálamanna.

 

Orð eru hins vegar ekki nóg. Þess verður krafist að verkin tali í þessum efnum.

 

Please reload

Fylgstu með okkur
Please reload

Leit eftir leitarorðum
Please reload

Eldri færslur
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square

Heimasíða SFÚ © SFÚ 2015-2017 | Öll réttindi áskilin