top of page

Umsögn um frumvarp til laga um veiðigjöld

Fulltrúi SFÚ mættu á fund atvinnuveganefndar Alþingis miðvikudaginn 7. maí 2014 ásamt fulltrúum FA. Fyrir SFÚ mætti Ólafur Arnarson og fyrir FA mættu Almar Guðmundsson, framkvæmdastjóri og Björg Ásta Þórðardóttir, lögfræðingur.

Á fundinum var nafndarmönnum kynnt umsögn SFÚ og FA um frumvarpið um veiðileyfiagjöld, sem nú er komið inn í þingið í tímaþröng og á að klára fyrir þinglok í næstu viku. Er þetta ekki í fyrsta sinn sem þetta mikilvæga mál kemur inn í þingið í tímaþröng. Fulltrúi SFÚ gagnrýndi þetta tímahrak með þetta mikilvæga mál.

Góðar umræður spunnust á fundinum og náðu fulltrúar SFÚ og FA að koma öllum helstu sjónarmiðum sinna félagsmanna á framfæri. Eftir er að sjá hvort skýr röksemdafærsla fyrir því að markaðsverð á öllum viðskiptum með fisk muni skapa gegnsæi og vinna gegn samkeppnismismunun í greininni auk þess að auðvelda gegnsæja og eðlilega gjaldtöku fyrir afnot af auðlindinni hefur haft áhrif á þingmenn þannig að meira tillit verði tekið til okkar hagsmuna, og heildarhagsmuna þjóðarbúsins, hér eftir en verið hefur.

Umsögnina um frumvarpið má lesa hér.


Helstu færslur
Nýlegar færslur
Eldri færslur
Leit eftir leitarorðum
No tags yet.
Fylgstu með okkur
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page