29/3/2020

Please reload

Nýlegar færslur

Skýrsla stóru nefndarinnar frá 2010

20/2/2015

1/7
Please reload

Helstu færslur

Sjálfstæðisflokkurinn sakaður um miðstýrðan áætlunarbúskap

8/1/2015

 

 

Erling Ingvarsson og Sigurjón Þórðarson skrifa grein í Fréttablaðið í dag þear sem þeir gagnrýna Sjálfstæðisflokkinn harkalega fyrir varðstöðu um miðstýrðan áætlunarbúskap í grunnatvinnugreinum þjóðarinnar, landbúnaði og sjávarútvegi.

 

Greinina má lesa á visir.is en hún er einnig birt í heild sinni hér að neðan.

 

 

Er Sjálfstæðisflokkurinn að verða eins og

Kommúnistaflokkur Sovétríkjanna?

 

Sjálfstæðisflokkurinn hefur verið leiðandi stjórnmálaafl frá stofnun lýðveldisins, þó svo að vegur hans hafi farið minnkandi á síðustu árum. Í orði hefur flokkurinn jafnan gefið sig út fyrir að styðja markaðslausnir í efnahagsmálum, en á borði hefur stefnan miklu frekar minnt á stefnu gamaldags kommúnistaflokks. Flokkurinn hefur staðið vörð um miðstýrðan áætlunarbúskap í grunnatvinnuvegum þjóðarinnar þar sem meginákvarðanir um það hvernig gæðum skuli vera skipt og vörur verðlagðar fara fram í opinberum ráðum og nefndum!

Almenningur fékk nokkra kynningu á störfum og starfsháttum verðlagsnefndar búvara í kjölfar umfjöllunar um samkeppnisbrot MS, en minna hefur farið fyrir umfjöllun um miðstýrða opinbera verðlagningu á fiski í gegnum ríkisstofnunina Verðalagsstofu skiptaverðs. Opinbera verðlagningin varðar megnið af þeim afla sem landað er af Íslandsmiðum og fer umræddur afli með ríkisverðmiðanum nær einungis inn í fiskvinnslur sem eru í eigu stórútgerðarinnar. Ríkisverðið sem útgerðarfiskvi