29/3/2020

Please reload

Nýlegar færslur

Skýrsla stóru nefndarinnar frá 2010

20/2/2015

1/7
Please reload

Helstu færslur

Hörð gagnrýni á makrílfrumvarp sjávarútvegsráðherra

 

 

 

Í dag, miðvikudaginn 6. maí, birtust tvær greinar um makrílfrumvarpið og fiskveiðistjórnun, önnur í Fréttablaðinu og hin í Markaðinum, sem fylgir Fréttablaðinu á miðvikudögum.

 

Greinin í Fréttablaðinu er eftir Skúla Magnússon, lögfræðing, og nefnist hún Kúvending í fiskveiðistjórn? Í henni er bent á að það er grundvallarbreyting á íslenskri fiskveiðistjórn að aflahlutdeild skuli úthluta til langs tíma og ekki sé hægt að segja þeirri úthlutun upp nema með sex ára fyrirvara.

 

Hin greinin er birt í Markaðinum undir efnisdálkinum, Skjóðan, sem er nafnlaus dálkur sem beinir spjótum sínum að ýmsum málefnum líðandi stundar. Skjóðan í dag er undir yfirskriftinni, Kvótann heim! Þar er fjallað um einokunargróða útgerðarinnar á Íslandi og ástandinu í fiskveiðistjórnun hérlendis líkt við einokunarverslun danksa konungsins. Munurinn sé sé að það séu örfá einkafyrirtæki sem fái einokunina á fiskinum í sjónum.

Please reload

Fylgstu með okkur
Please reload

Leit eftir leitarorðum
Please reload

Eldri færslur
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square

Heimasíða SFÚ © SFÚ 2015-2017 | Öll réttindi áskilin