29/3/2020

Please reload

Nýlegar færslur

Skýrsla stóru nefndarinnar frá 2010

20/2/2015

1/7
Please reload

Helstu færslur

SFÚ á fund atvinnuveganefndar vegna makrílfrumvarps

8/5/2015

 

Fulltrúar SFÚ voru boðaðir á fund atvinnuveganefndar Alþingis í dag, föstudaginn 8. maí til að gefa álit sitt á makrílfrumvarpi sjávarútvegsráðherra, 691. máli yfirstandandi þings. Af hálfu SFÚ fóru Þorgrímur Leifsson frá Frostfiski, stjórnarmaður í SFÚ, og Ólafur Arnarson, aðstoðarmaður stjórnar SFÚ, á fundinn.

 

Þar ræddu SFÚ menn frumvarpið á grundvelli umsagnar SFÚ um frumvarpið, sem send hafði verið til nefndarinnar fyrr í vikunni. Fulltrúar SFÚ lýstu fullkominni andstöðu við frumvarpið og lögðust gegn samþykkt þess þar sem það tæki lítið tillit til annarra hagsmuna en stórútgerðarinnar og tæki ekki mið af því að fleiri en stórútgerðin hafa fjárfest og lagt mikið undir við verðmætasköpun á makríl, sem er nýlegur flökkustofn í íslenskri fiskveiðilögsögu. Þá töldu fulltrúar SFÚ á fundinum það ótækt, og ekki til sátta fallið í greininni, að úthluta með varanlegum hætti gjafakvóta til örfárra fyrirtækja.

Please reload

Fylgstu með okkur
Please reload

Leit eftir leitarorðum
Please reload

Eldri færslur
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square

Heimasíða SFÚ © SFÚ 2015-2017 | Öll réttindi áskilin