29/3/2020

Please reload

Nýlegar færslur

Skýrsla stóru nefndarinnar frá 2010

20/2/2015

1/7
Please reload

Helstu færslur

Er verið að gefa makrílinn?

 

 

Þetta var yfirskrift hádegisverðarfundar, sem Félag viðskipta- og hagfræðinga hélt fimmtudaginn 21. maí. Frummælendur á fundinum voru Þorkell Helgason stærðfræðingur og Guðmundur Kristjánsson forstjóri Brims.

 

Svo sem yfirskriftin ber með sér fjallaði fundurinn um úthlutun makrílkvóta. Þorkell mælti fyrir því að markaðsleiðir yrðu farnar við úthlutun kvótans og einskorðaði sig ekki við makrílkvóta í þeim efnum. Þorkell er einn aðstandenda undirskriftarátaksins, Þjóðareign (thjodareign.is).

 

Guðmundur sýndi fram á að staðsetning og tímasetning makrílveiða við Ísland hefur breyst mikið frá því þessi stofn varð fyrst merkjanlegur í miklu magni hér við land. Í upphafi var um ólympískar veiðar að ræða og þá var megnið að makríl veitt nánast um leið og torfurnar komu inn fyrir mörk fiskveiðilögsögunnar, út frá suð-austurlandi. Eftir að kvóta var komið á er fiskurinn ve