29/3/2020

Please reload

Nýlegar færslur

Skýrsla stóru nefndarinnar frá 2010

20/2/2015

1/7
Please reload

Helstu færslur

SFÚ gagnrýnir framgöngu íslenskra stjórnvalda

 

Stjórn SFÚ hefur sent frá sér ályktun vegna þeirrar stöðu sem upp er komin vegna viðskiptabanns Rússa gegn Íslandi. Stjórnin átelur utanríkisráðherra og stjórnvöld fyrir framgöngu sína í þessu máli og gagnrýnir að ekkert mat skuli hafa verið lagt á mögulegar afleiðingar þess að Ísland tæki þátt í þvingunaraðgerðum Bandaríkjanna og ESB gegn Rússlandi.

 

SFÚ vekur athygli á því að um leið og útlit er fyrir að aðgerðir stjórnvalda muni valda stórútgerðinni tjóni rjúka ráðamenn til og boða bætur og styrki til sterkustu fyrirtækja landsins, sem hafa hagnast um stjarnfræðilegar fjárhæðir á undanförnum árum m.a. vegna mjög hagstæðrar gjaldtöku stjórnvalda fyrir aðgang að sameiginleg