top of page

SFÚ kallar eftir samtakamætti kaupenda


SFÚ hefur sent frá sér tilkynningu vegna ummæla framkvæmdastjóra Fiskmarkaðar Íslands (FMÍ) í viðtali við fylgirit Morgunblaðsins í lok síðasta mánaðar og þagnar stjórnar FMÍ vegna þess máls.

Í téðu viðtali lýsir framkvæmdastjórinn þeirri skoðun sinni að hin svonefnda „óslitna virðiskeðja“ sé ákjósanleg í íslenskum sjávarútvegi en ágætt sé að fiskmarkaðir taki við þeim afla sem útgerðarvinnslur geta ekki unnið sjálfar. Þetta lýsir fullum fjandskap í garð kaupenda á markaði og hefur sá fjandskapur ennfremur birst í gjaldskrá og þjónustu (þjónustuleysi?) FMÍ við kaupendur.

Af þessu tilefni hvetur SFÚ aðildarfyrirtæki sín til að vanda valið á fiskmörkuðum dagana 26., 29. og 30. október næstkomandi og beina viðskiptum sínum til markaða sem sannanlega gæta hagsmuna bæði seljenda og kaupenda og stilla gjaldtöku af kaupendum í hóf.

Þá hefur SFÚ hafið undirbúning að stofnun fiskmarkaðar sem skal gæta hagsmuna beggja, seljenda og kaupenda. Fiskmarkaður SFÚ ehf. hefur verið stofnaður.

Fréttatilkynninguna má lesa hér.


Helstu færslur
Nýlegar færslur
Eldri færslur
Leit eftir leitarorðum
No tags yet.
Fylgstu með okkur
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page