29/3/2020

Please reload

Nýlegar færslur

Skýrsla stóru nefndarinnar frá 2010

20/2/2015

1/7
Please reload

Helstu færslur

SFÚ svarar framkvæmdastjóra SFS

2/12/2016

 

Í 200 mílum á mbl.is birtist í dag viðbrögð SFÚ vegna ummæla Heiðrúnar Lindar Marteinsdóttur, framkvæmdastjóra SFS í viðtali við Morgunblaðið um að hún vilji ekki allan afla á markað. Ummæli framkvæmdastjórans einkennast af staðreyndavillum og rangfærslum svo ekki varð undan því vikist að senda inn athugasemdir. Greinin í 200 mílum er hér:

 

200 míl­ur | mbl | 2.12.2016 | 12:57 | Upp­fært 14:22

„Sér­hags­mun­ir stór­út­gerða best tryggðir með sov­ésku kerfi“

Sam­tök fisk­fram­leiðenda og út­flytj­enda (SFÚ) gagn­rýna mál­flutn­ing fram­kvæmda­stjóra Sam­taka fyr­ir­tækja í sjáv­ar­út­vegi (SFS) harðlega og segja fjarri öll­um sanni að hags­mun­ir þjóðar­inn­ar séu bet­ur tryggðir með hinni óslitnu virðiskeðju.

Þá fari því fjarri að þjóðar­hags­mun­ir séu best tryggðir með hinni óslitnu virðiskeðju, sem stund­um sé nefnd sov­ésk eða marxí­sk. Sér­hags­mun­um stór­út­gerðar sé hins veg­ar hyglt með slíku kerfi, sem þjóni enda sér­hags­mun­um bet­ur en hags­mun­um heild­ar­inn­ar, að mati Ólafs Arn­ar­son­ar, tals­manns stjórn­ar SFÚ.

Hann seg­ir enn frem­ur al­var­leg­ar staðreynda­vill­ur í máli Heiðrún­ar Lind­ar Marteins­dótt­ur, fram­kvæmda­stjóra SFS, og full­yrðir að ým­is­legt í mál­flutn­ingi henn­ar stand­ist ekki skoðun.

Sjá frétt: Vill ekki all­an fisk á markað

Heiðrún Lind Marteins­dótt­ir fram­kvæmda­stjóri SFS tel­ur virðiskeðju ís­lensks sjáv­ar­út­vegs miklu skipta. mbl.is/Á​rni Sæ­berg

Norsk­ur sjáv­ar­út­veg­ur ekki sam­bæri­leg­ur

Sam­tök­in gagn­rýna að Heiðrún skuli bera Ísland sam­an við Nor­eg og telja grund­vall­armun á aðstæðum hér­lend­is og þar á öll­um sviðum sjáv­ar­út­vegs. SFÚ seg­ir bein­lín­is rangt og vill­andi af fram­kvæmda­stjóra SFS að láta að því liggja að höfuðmun­ur­inn liggi í því að meiri fisk­ur fari á markað í Nor­egi en hér á landi.

<