29/3/2020

Please reload

Nýlegar færslur

Skýrsla stóru nefndarinnar frá 2010

20/2/2015

1/7
Please reload

Helstu færslur

Freistingin til að græða á Namibíu er líka á Íslandi. Formaður SFÚ: Mikil verðmæti afla fer beint úr landi á kostnað þjóðarinnar.

2/12/2019

 

Viðtalið

 

 

Arnar, formaður SFÚ – Samtaka fiskframleiðenda og útflytjenda er í viðtali hjá Lindu Blöndal í frétta – og umræðuþættinum 21 í kvöld.

SFÚ talar um að freistnivandi sé í íslensku fiskveiði - og sölukerfi og að hann sé innbyggður í núverandi fyrirkomulagi. Í hverju felst hann í ljósi umræðu um Samherjamálið?

 Það er alltaf eins og allt fiskveiðistjórnunarkerfið okkar sé undir og það teljum við vera galla á umræðunni, hún á alls ekki að vera með því móti að annað hvort sé kerfinu hent eða því haldið“, segir Arnar og SFÚ telji að ekki sé hægt að tala um kvótakerfið sem einn órjúfanlegan hlut.

Arnar bendir á að á Íslandi séu tvö kerfi sem ákveði fiskverð og þar liggi freistnivandi íslenskra útgerðarmanna til að hagræða gegn hagsmunum þjóðarinnar og tekjum hennar af sjávarauðlindinni. Annars vegar sé verðlagt á opnum fiskmörkuðum og selt hæstbjóðanda og hins vegar sé fiskverðið ákvarðað samkvæmt opinberum gögnum Verðlagsstofu. Þó fari ekki allur fiskur á markað heldur fari stór hluti beint til vinnslu eða óunnin úr landi.

„Gallinn í kerfinu snýr að lokahluta þess sem er markaðshluti kerfis